Giới thiệu

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH 

Công ty TNHH một thành viên muối Việt Nam là đơn vị thành viên 100% vốn nhà nước thuộc Tổng công ty Lương thực Miền Bắc. Công ty được thành lập ngày 06/4/2012 theo quyết định của Tổng công ty Lương thực Miền Bắc. Tiền thân của Công ty là Tổng công ty muối Việt Nam – Tổng công ty nhà nước chuyên doanh mặt hàng muối, có nhiệm vụ thu mua muối nguyên liệu do diêm dân sản xuất ra và sản xuất, chế biến muối Iốt cung ứng cho toàn dân.

Theo chủ trương của Chính phủ, muối và lương thực là những mặt hàng thiết yếu của đời sống xã hội, cần thiết phải tổ chức sắp xếp lại trong chiến lược sắp xếp đổi mới doanh nghiệp nhà nước. Cuối năm 2009, Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có chủ trương sáp nhập Tổng công ty Muối vào Tổng công ty Lương thực Miền Bắc. Ngày 06/4/2012, Tổng công ty Lương thực Miền Bắc đã có quyết định thành lập Công ty TNHH một thành viên Muối Việt Nam do Tổng công ty Lương thực Miền Bắc làm chủ sở hữu trên cơ sở chuyển đổi từ các chi nhánh thuộc Tổng công ty Muối (cũ). Ngày 27/4/2012, Công ty chính thức đi vào hoạt động theo kế thừa toàn bộ chức năng, nhiệm vụ của Tổng công ty Muối trước đây.

Giới thiệu

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, hoạt động kinh doanh muối có nhiều doanh nghiệp cùng tham gia với mục tiêu lợi nhuận nên một số sản phẩm muối chưa đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ chưa rõ ràng… Trước tình hình trên, được sự chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan liên quan về chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Công ty muối Việt Nam với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, chế biến muối, sau thời gian nghiên cứu đã đưa ra thị trường một số sản phẩm muối tiêu dùng (muối tinh, muối hạt). Sản phẩm được sản xuất từ nước biển sạch tại các địa phương Nam Định, Nghệ An, có vị mặn dịu, vừa phải, dễ hòa tan khác với các loại muối có nguồn gốc khác là mặn gắt, chát, khó hòa tan. Sản phẩm của Công ty nhằm thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng về sản phẩm muối giữ được hàm lượng vi chất dinh dưỡng tự nhiên cao, khuyến khích sử dụng sản phẩm muối sạch trong nước thay muối nhập ngoại (hiện nay có muối tinh nhập khẩu từ Trung Quốc, đặc điểm nhận biết là hạt mịn, đều, trắng bóng, đang bán trên thị trường: thành phố, thị xã, khu đông dân cư…). Sản phẩm muối của Công ty muối Việt Nam hiện đang xuất khẩu sang thị trường các nước như: Hoa Kỳ, Nhật Bản…